LỜI GIỚI THIỆU

Đơn vị: Trường THCS THỊ TRẤN VĨNH HƯNG

 

Đơn vị được  tách  ra từ  trường  THCS – THPT Vĩnh Hưng, chính thức từ năm 2003 đến nay Trường lấy tên là Trường Trung học cơ  sở  Thị trấn Vĩnh Hưng. Tọa lạc trên đường Nguyễn Thái Bình, thuộc Khu phố II của Thị Trấn Vĩnh Hưng – một thị trấn nhỏ thuộc huyện biên giới, huyện Vĩnh Hưng, phía bắc tỉnh Long An. Vượt lên trên khó khăn nhiều mặt ban đầu thành lập: trường chỉ có một dãy gồm một trệt, một lầu với tổng cộng 16 phòng học. Tổng số giáo viên, nhân viên của trường bấy giờ khoảng 45 người; số học sinh của trường mỗi năm khoảng 800 em. Khuôn viên trường hình chữ nhật, diện tích  rộng khoảng 11022 m2, sân trường thấp, chỉ có một khoảnh nhỏ được tráng xi măng, phần còn lại mọc đầy cỏ dại, mùa mưa, những chỗ trũng thấp ngập đầy nước, mùa nắng chỉ một vài bóng cây, không khí hanh khô, đất đai nứt nẻ nhưng không vì thế làm nản lòng chúng tôi. Hơn mười năm qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, của mạnh thường quân, sự chung tay góp sức của tất cả thầy cô giáo và học sinh của trường, trường THCS Thị Trấn Vĩnh Hưng từng ngày thay da đổi thịt. Kiên trì và bền bỉ, một chặng đường đi suốt 14 năm (từ năm 2003  đến năm 2017) nhà trường đã đạt được nhiều thành tích vượt bậc trở thành trường điển hình của huyện, tỉnh.

123434

Trường có thêm dãy phòng một lầu một trệt, các dãy phòng chức năng, phòng thiết bị, phòng máy, thư viện… , phục vụ việc dạy của giáo viên cũng như việc học của học sinh. Bây giờ, đã có nhiều cây xanh rợp bóng mát cho trường, sân trường nâng cấp khang trang hơn mang dáng vấp của một nơi hiện đại, sạch sẽ nhưng cũng không kém phần thân thiện, lịch sự, vẻ yên bình của một làng quê. Tổng số học sinh của trường những năm gần đây xấp xỉ 1000 em, giáo viên của trường hơn 60. Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến, riêng năm 2014-2015 trường được nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh Long An. Về thành tích của trường: năm nào, học sinh của trường cũng đạt nhiều giải cao trong các kì thi như học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, tỉnh; các cuộc thi phong trào như: thi Olympic tiếng Anh, Toán – Tiếng Việt, Toán – Tiếng Anh, Vật Lý qua mạng, đặc biệt cuộc thi Máy tính cầm tay số lượng học sinh trường đạt giải huyện, tỉnh rất cao. Các phong trào Đội các em tham gia rất tích cực và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Giáo viên của trường hàng năm đều có khoảng 95% đạt lao động tiên tiến, 15% đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 5% chiến sĩ thi đua tỉnh, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh.

 

Nhà tru­ờng luôn đoàn kết tạo lên sức mạnh tập thể có kỷ c­uơng tình thương trách nhiệm. 100% đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên thực hiện học tập và làm theo tấm gu­­ơng đạo đức HCM, thực hiện tốt cuộc vận động: “Hai không”: Nâng cao chất l­­uợng dạy và học có hiệu quả, xây dựng trư­­ờng học thân thiện, học sinh tích cực, giáo viên có tình thương yêu nghề, có đạo đức nghề nghiệp, tạo môi truờng học tập tốt nhất cho các em.

Mười bốn năm là một khoảng thời gian đáng kể trong cuộc đời một con người nhưng với lịch sử một ngôi trường thì mới là những bước đi ban đầu.  Lẽ sống, niềm tin, lý tưởng và hoài bảo ước mơ mới là yếu tố then chốt để cho lớp lớp thế hệ Thầy và trò tu dưỡng rèn luyện phấn đấu. Sự thay da đổi thịt của nhà trường hôm nay chính là những bậc thang bền vững cho sự phát triển Giáo dục của địa phương nhà sau này.